Search

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ขวัญใจคนยาก

ช่วงนี้เห็นข่าวน้ำท่วมในจังหวัดสกลนครแล้วก็อดนึกสงสารไม่ได้ ว่าทำไมเหตุการความรุนแรงขนาดนี้จะต้องมาเกิดกับพี่น้องชาวไทยด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าโดยพื้นเพแล้วนั้น บุคคลในจังหวัดนี้ก็ไม่ได้มีฐานะร่ำรวยอะไรอยู่แล้ว อาชีพทั่วไปก็คือชาวไร่ชาวชวนนั่นเอง ดังนั้นปกติก็ลำบากกันอยู่แล้ว นี่จะต้องมาประสบพบเจอกับสภาวะที่เรียกว่าภัยธรรมชาติอันใหญ่หลวงนี้แล้วล่ะก็ โอกาสที่ที่จะได้ทำมาหากินหรือจะได้พอลืมตาอ้าปากบ้างอย่างคนอื่นเค้านั้นก็แทบจะไม่มีโอกาสกันเลยทีเดียว ดังนั้นในฐานะที่เรานั้นเป็นคนไทยเหมือนกัน มีอะไรที่เรานั้นพอจะช่วยเหลือได้ก็อยากจะวิงวอนให้ช่วยเหลือกันในฐานะที่เป็นพี่น้องชาวไทยเหมือนกัน ซึ่งในตอนนี้ทั้งทางภาครัฐบาลและเอกชนในหลายๆหน่วยงานนั้นต่างก็พยายามที่จะเข้าไปให้การช่วยเหลือพี่น้องชาวสกลนครและจังหวัดใกล้เคียงที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งใหญ่นี้ โดยที่นอกจากนี้ล่าสุดนั้น ทางนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธิ์ จันโอชา ก็ได้ลงพื้นที่ไปยังตำแหน่งที่เกิดน้ำท่วม

โดยได้สั่งการด่วนในหลายๆภาคส่วนให้เข้าไปช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยที่กำลังเดือดร้อนอยู่ ซึ่งทั้งหลายหน่วยงานนั้นก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เข้าไปช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนอย่างแข็งขันโดยที่หน่วยงานที่ถือว่าเข้าไปช่วยเหลือได้เร็วและมีประสิทธิภาพที่สุดนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นกองทัพนั่นเอง เพราะว่าบรรดากองทัพนั้นจะมีกำลังพลทหารที่ถือได้ว่ามีความพร้อมทั้งในด้านของกำลังกาย ความพร้อมในส่วนของเครื่องมือต่างๆในการที่จะเข้าไปช่วยเหลือคนอื่น ซึ่งนอกจากจะมีเครื่องมือต่างๆแบบครบถ้วนแล้วนั้น ยังจะมีรถยนต์ขนาดใหญ่ที่สามารถที่จะลุยน้ำเข้าไป เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ที่กำลังเกิดน้ำท่วมได้ในทันที โดยที่เป็นรถหกล้อขนาดใหญ่ นอกจากจะสูงพอที่จะลุยน้ำได้แล้วนั้น ยังจะสามารถขนสเบียงต่างๆเพื่อเข้าไปทำการแจกจ่ายให้กับประชาชนที่กำลังเดือดร้อนได้อีกด้วย โดยที่สิ่งที่จำเป็นที่สุดในขณะนี้ที่อยากจะให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือผู้มีใจจะช่วยเหลือนำไปบริจาคนั่นก็คือ อาหารแห้งต่างๆที่สะดวกในการรับประทาน เช่น ปลากระป๋อง มาม่า เป็นต้น นอกจากอาหาร น้ำดื่ม แล้วล่ะก็สิ่งที่จำเป็นที่สุดนอกจากนี้นั่นก็คือยารักษาโรคต่างๆ เพราะว่าอย่าลืมว่าน้ำท่วมนั้นจะต้องมีโรคภัยไข้เจ็บต่างๆตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโรคฉี่หนู โรคน้ำกัดเท้า เชื้อราต่างๆ หรือจะเป็นโรคที่เกี่ยวกับยุง เพราะยุงนั้นจะมาพร้อมกับน้ำเสมอนั่นเอง นอกจากนี้สิ่งที่จะต้องเตรียมไว้ให้พร้อมเกี่ยวกับยารักษาโรคนั่นก็คือ ยาที่สามารถที่จะปฐมพยาบาลเบื้องต้นได้ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสัตว์มีพิษต่างๆที่จะมาทำร้ายเราโดยที่จะมาพร้อมกับน้ำนั่นเอง ซึ่งยารักษาโรคพร้อมชุดปฐมพยาบาลนั้นนำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเตรียมไว้ เพราะถ้าหากว่าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาแล้ว จะไม่สามารถที่จะแก้ปัญหาได้ทันท่วงที มิหนำซ้ำจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เช่นกัน ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชน ทางหน่วยภาครัฐในหลายๆที่นั้นได้เปิดสถานที่พักชั่วคราวให้กับคนที่เดือดร้อน โดยให้มาอาศัยค้างแรมที่ในหน่วยงานราชการเป็นการชั่วคราวก่อนได้เลย เพราะอย่าลืมว่าการที่บ้านโดนน้ำท่วมนั้นต่อให้จะท่วมไม่เยอะก็ตาม สิ่งที่จะต้องทำเป็นอันดับแรกนั้นก็คือจำเป็นจะต้องตัดไฟก่อนเลย เพราะว่าจะเป็นอันตรายอย่างยิ่งถ้าหากว่าเกิดนน้ำท่วมแล้ว เปิดไฟฟ้าไว้สิ่งที่จะเกิดขึ้นนั้นก็คือไฟฟ้าอาจจะรัดวงจรขึ้นมาได้ เมื่อเป็นเช่นนั้นอันตรายจะเกิดขึ้นกับชีวิตของเราอย่างแน่นอน

โดยถ้าหากว่าเรานั้นไม่ได้มีความชำนาญในส่วนของงานช่าง งานฝีมืออะไรก็แล้วแต่เราก็สามารถที่จะช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนได้จากงานอื่นๆอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น การไปช่วยเจ้าหน้าที่ยกของต่างๆ จัดของจัดถุงข้าวของที่จะนำไปช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัย นอกจากนี้สิ่งที่กำลังขาดแคลนเป็นอย่างมากในตอนนี้นั่นก็คือคนที่ถนัดในด้านงานครัวต่างๆเพราะว่างานครัวนี้จำเป็นที่จะต้องมีมากพอสมควร โดยคำกล่าวที่ว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้องนั้นถือได้ว่าเป็นจริงอย่างยิ่ง ทั้งบรรดาเจ้าหน้าทีภาครัฐต่างๆ กำลังทหาร รวมทั้งผู้ประสบภัยทั้งหลายต่างก็จำเป็นที่จะต้องกินอาหารเพื่อที่จะได้มีกำลังในการเข้าไปช่วยเหลือผู้อื่น เพราะอย่าลืมว่างานแต่ละอย่างไม่ว่าจะเป็นการขนกระสอบทราย งานยกสิ่งของต่างๆ ทุกอย่างนั้นจะต้องใช้กำลังเป็นอย่างมากในทุกๆงาน ดังนั้นอย่าลืมที่จะต้องมาช่วยกันทำกับข้าวกับปลา เพราะว่าหากเรานั้นมีความสามารถในการที่จะทำกับข้าวนั่นเอง และต่อเนื่องจากการที่เรานั้นจำเป็นจะต้องทำอาหาร ต่างๆเพื่อแจกจ่ายให้กับผู้คนทั่วไปนั้น ดังนั้นหากใครที่บ้านสำเร็จรูปของตัวเองมีอุปกรณ์การทำครัวที่ไม่ได้ใช้แล้ว หรือต้องการที่จะซื้อมาบริจาคให้กับเจ้าหน้าที่ที่ช่วยทำครัวให้กับเจ้าหน้าที่ ก็ยิ่งเป็นการดีเลย เพราะบางครั้งพวกน้ำดื่ม หรืออาหารต่างๆนั้นก็มีมากมายเพียงพอต่อความต้องการแล้วนั่นเอง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นตะหลิว หม้อหุงข้าว กระทะ เตาแก๊ส แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ล้วนจำเป็นทั้งนั้น รวมไปถึงพวกซอสปรุงรสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นซอส น้ำปลา น้ำตาล น้ำพริก เป็นต้น หรือถ้าหากว่าใครที่ต้องการจะซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาเพื่อบริจาคให้กับบรรดาแม่ครัวเพื่อที่จะได้ใช้ประโยชน์จากเครื่องปั่นน้ำผลไม้โดยที่ความสามารถของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นี้ไม่ใช่เพียงแค่ปั่นน้ำผลไม้เท่านั้น เครื่องปั่นน้ำผลไม้ยังจะสามารถที่จะปั่นเครื่องเทศต่างๆด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นพริก กระเทียม เป็นต้น

แน่นอนว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้นี่แหละที่จะเป็นสิ่งที่ทำให้บรรดาเจ้าหน้าที่ต่างๆ ทหาร หรือบุคลกรอาสาสมัครนั้นได้รับประทานน้ำปั่นเย็นๆให้ชื่นใจได้เลยนั่นเอง โดยที่ถ้าหากใครนั้นต้องการที่จะบริจาคเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็สามารถที่จะทำได้อย่างง่ายๆเพียงแค่ไปติดต่อหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้จากช่องทางจัดจำหน่ายต่างๆมาก่อน แล้วก็นำเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไปให้กับเจ้าหน้าที่ที่กำลังตั้งเต๊นเพื่อรับบริจาคสิ่งของต่างๆเพื่อที่ว่าจะได้ปั่นน้ำผลไม้อร่อยๆไว้รับประทานกันนั่นเอง

ซึ่งราคาของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งของที่ราคาไม่สูงนัก สามารถที่จะซื้อง่ายขายได้คล่องมากกว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าหลายๆชนิด และวิธีการใช้งานของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็ง่ายแสนง่ายด้วย เพียงเสียบเครื่องปั่นน้ำผลไม้เข้ากับไฟฟ้าที่บ้านของเรา เพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะใช้งานเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้แล้วในทันที

แน่นอนว่าน้ำใจคนไทยที่ส่งให้กันนี่แหละ จะเป็นสิ่งที่ทำให้เรานั้นผ่านพ้นเหตุการณ์ร้ายๆไปด้วยกัน เพราะอย่าลืมว่าถ้าเราคนไทยเหมือนกันแล้วไม่ช่วยเหลือซึ่งกันและกันแล้วนั้น ก็ไม่มีใครที่ไหนจะมาช่วยเหลือเราเหมือนกัน แน่นอนว่าหลายๆประเทศที่เกิดเหตุการณ์ทางภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ๆภายในประเทศนั้น แต่ประเทศเหล่านี้นั้นก็ผ่านพ้นเหตุการณ์อันเลวร้ายเหล่านี้มาได้ด้วยกันทั้งนั้นก็เพราะเหตุผลเดียวกันนั่นก็คือเรื่องของความสมัครสมานสามัคคีกันภายในประเทศ รวมไปถึงการช่วยเหลือซึ่งกันและกันนั่นเอง นอกจากนี้แล้วยังมีเรื่องของระเบียบวินัยภายในประเทศเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนั่นเอง เพราะอย่าลืมว่าทุกข์คนนั้นเดือดร้อนเหมือนกันหมด ดังนั้นยิ่งถ้าหากว่าไม่มีวินัยซึ่งกันและกันแล้วก็จะยิ่งเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนของตัวเองกันเข้าไปอีก ยกตัวอย่างง่ายๆในส่วนของการถ้ามีเจ้าหน้าที่รัฐ หรือทหารเข้าไปให้การช่วยเหลือหรือแจกอาหารต่างๆนั้น ก็แนะนำให้ว่าต่างคนจากมีวินัยในการรับความช่วยเหลือ เข้าแถวให้เป็นระเบียบวินัยเพราะนอกจากที่จะดูเป็นระเบียบแล้วนั้น ยังจะเป็นการเอื้ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ได้รับการช่วยเหลืออีกด้วยนั่นเอง และที่สำคัญนั้นยังจะเป็นการลดเวลา หรือเพิ่มความรวดเร็วในการรับของช่วยเหลือด้วยนั่นเอง