Search

เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบยกดื่ม

การทำเมนูน้ำผลไม้ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ว่าสะดวกรวดเร็ว สะอาดและปลอดภัยแล้ว เครื่องปั่นน้ำผลไม้ยังออกแบบมาให้เหนือชั้นขึ้นไปกว่าเดิมด้วยการที่โถของเครื่องปั่นสามารถใช้เป็นภาชนะดื่มได้ทันทีภายหลังจากที่ปั่นเสร็จเรียบร้อย นอกจากนี้ เครื่องปั่นยกดื่มยังมีน้ำหนักเบาเพียงแค่หนึ่งกิโล จึงสามารถพกพาหรือเคลื่นที่ไปได้ในทุกโอกาส จึงเป็นเครื่องปั่นอเนกประสงค์ที่ได้ทั้งเครื่องดื่มรสชาดเยี่ยมและใช้งานง่ายอะไรเบอร์นั้น

เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบยกดื่มมีวิธีการใช้งานที่ไม่แตกต่างไปจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบโถธรรมดา เพียงแค่วางขวดหงายขึ้น แล้วจึงค่อยผสมเครื่องดื่มและเนื้อผลไม้ลงไปให้พอดีกับขนาดความจุของโถ แล้วจึงนำชุดมีดปั่นปิดปากขวดให้แน่นแล้วล็อค จากนั้นจึงคว่ำขวดลงกับฐานเครื่องปั่น เครื่องจะทำงานด้วยแรงกดที่กดลงที่ขวดในฐานปั่น แล้วปล่อยให้ เครื่องทำงาน เครื่องจะหยุดทำงานเมื่อไม่มีแรงกด สำหรับเครื่องปั่นแบบนี้ผู้ขายจะมีฝาปิดให้เพื่อปิดและพกพาขวดไปในที่ต่างๆ ได้ และขวดนี้หลังจากที่ดื่มแล้วก็สามารถล้างทำความสะอาดและนำมาใช้ปั่นและดื่มได้เรื่อยๆ และด้วยความที่เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบยกดื่มมักมีการออกแบบมาให้มีรูปทรงยาและแคบ เพื่อเหมาะแก่การพกพา ดังนั้น จึงอาจมีข้อจำกัดในเรื่องการใส่เนื้อผลไม้ ที่ต่างจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบโถใหญ่ที่จะใส่เท่าไหร่ก็ได้หรือได้ปริมาณมากกว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบยกดื่ม ดังนั้น จึงควรใส่น้ำลงไปเล็กน้อยก่อนจึงตามด้วยเนื้อผลไม้ หรือควรหั่นเนื้อผลไม้ให้เป็นชิ้นเล็กๆ ก่อน เพราะหากเนื้อผลไม้มีขนาดใหญ่ หรือแน่นขวดจนเกินไป มอเตอร์อาจไม่ทำงาน หรือเครื่องจะหยุดการทำงาน แต่อย่างไรก็ดี เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบยกดื่มนี้แม้จะมีความแคบกว่า แต่เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบยกดื่มก็สามารถปั่นผัก ถั่วต้ม บดกุ้งหรือพริกได้ไม่แพ้เครื่องปั่นน้ำผลไม้รุ่นใหญ่เลย นอกจากความคล่องแล้ว ตัวขวดเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบยกดื่มมีสีสันสวยงาม เช่น สีเขียว สีม่วง สีฟ้า เป็นต้น

การเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบยกดื่ม ควรเลือกที่เนื้อวัสดุของตัวกระบอก ควรเป็นพลาสติกที่มีคุณสมบัติพิเศษ คือ ไม่มีสาร Bisphenol A (BPA – FREE) ตัวการก่อมะเร็ง โดยปกติตามกล่องหรือตัวขวดจะมีสัญลักษณ์หรือเครื่องหมาย BPA FREE บ่งบอกอยู่ Bisphenol จะช่วยให้ขวดรือพลาสติกมีความแข็งแรง ใส ไม่แตกง่าย ซึ่งความร้ายของ Bisphenol คือ ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานและโรคหัวใจ มีผลต่อระบบประสาท

สำหรับการทำความสะอาดและการเก็บรักษาเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบยกดื่มมีความเหมือนกันกับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ทั่วไปคือ ควรถอดปลั๊กไฟออกก่อนและไม่ควรให้ส่วนที่เป็นมอเตอร์โดนน้ำเพราะไฟฟ้าอาจช็อตและเกิดความเสียหายทั้งต่อตัวเครื่องและตัวคุณเอง ควรใช้แค่ผ้าชุบน้ำบิดให้หมาดเช็ดทำความสะอาดภายนอกก็เพียงพอแล้ว และก่อนเก็บ ควรผึ่งลมให้แห้ง ป้องกันกลิ่นเหม็นอับ
เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบยกดื่มจึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสร้างความสดชื่นที่เป็นมากกว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ธรรมดา เพราะไม่ต้องเสียเวลาเทใส่แก้วหรือเหยือกอีกเลย เพียงปิดฝาก็พาขวดของเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบยกดื่มไปได้ด้วยทุกที่ ทุกเวลา เหมาะกับคนทันสมัยที่ใส่ใจสุขภาพ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากเว็บไซต์ขายเครื่องปั่น – เครื่องปั่น.net