Search

น้ำผลไม้ 3 ชนิดจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ใครก็ทำได้

สำหรับเครื่องปั่นน้ำผลไม้แน่นอนว่าส่วนใหญ่แล้วสาวๆอาจจะเลือกใช้ผลไม้หลากหลายชนิดแต่ทั้งนี้บางชนิดก็อาจจะมีประโยชน์ที่แตกต่างกันและสามารถที่จะใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อเป็นเครื่องดื่มแบบเดียวไม่จำเป็นที่จะต้องเอามาผสมกับอะไร แต่ทีนี้มาดูกันดีกว่าว่าผลไม้อะไรบ้างที่ได้รับความนิยมสำหรับสายสุขภาพและมีรสชาติดีเหมาะสมต่อสุขภาพ

  1. กล้วย – กล้วยเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดกับการเอามาใช้กับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ไม่ใช่เพียงแค่สามารถปั่นได้ง่ายๆแต่ภายในก็ยังมีการรวบรวมแหล่งสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการเป็นอย่างมากเพราะฉะนั้นแล้วก็จะช่วยทำให้ระบบต่างๆภายในร่างกายทำงานแบบสมดุลและเป็นปกติ และที่สำคัญยังสามารถที่จะช่วยควบคุมระดับความดันโลหิตของร่างกายให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่แนะนำว่าถ้าใครไม่ชอบรสชาติกล้วยปั่นแบบเบาๆอาจจะใส่กับนมหรือโยเกิร์ตก็ได้ ก็จะทำให้ได้รสชาติที่แตกต่างและหลากหลาย
  2. กีวี่ – สำหรับทีวีก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มักจะนิยมเอามาทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและสละทั้งนี้ภายในจะเป็นแหล่งวิตามินซีและที่สำคัญยังมีสารอาหารอื่นๆอย่างเช่นคลอโรฟิลล์ที่เหมาะสมต่อร่างกายทำให้ร่างกายนั้นได้รับออกซิเจนเพิ่มมากขึ้น และที่สำคัญยังเป็นเหมือนการกระตุ้นการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ทั้งนี้สำหรับกีวีก็สามารถที่จะปั่นกับเครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้วรับประทานได้แบบเพียวเพียวหรืออาจจะมีการผสมแต่ควรที่จะต้องมีการกำหนดปริมาณน้ำตาลที่จะได้รับด้วย
  3. เกรปฟรุต – เกรปฟรุตอาจจะเป็นผลไม้ที่เรามักจะไม่ได้รู้จักกันในชีวิตประจำวันแต่ทั้งนี้อยู่ในตระกูลผลไม้รสเปรี้ยว ท่านี้เหมาะสำหรับใครที่ต้องการน้ำผลไม้ที่จะช่วยควบคุมระดับไขมันและระดับอินซูลินในร่างกาย แต่ถ้าจะเลือกดื่มน้ำเกรปฟรุตที่ปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ควรที่จะเลือกดื่มก่อนมื้ออาหารเพราะจะช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก แต่ทั้งนี้ก็อาจจะต้องมีการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับน้ำผลไม้ชนิดนี้ให้ดีด้วย

ทั้งนี้สำหรับผลไม้ทั้ง 3 ชนิดที่กล่าวมาก็สามารถที่จะเอามาประยุกต์และใช้ได้ในชีวิตประจำวันเพราะถือว่ามีประโยชน์และดีต่อสุขภาพมากและที่สำคัญยังสามารถใช้กับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้ง่ายๆ แต่ทั้งนี้ก็อาจจะมีสูตรที่แตกต่างกันไปเพราะฉะนั้นอาจจะต้องเลือกสูตรที่เหมาะสมกับใจที่สุดโดยอาจจะเลือกจากการควบคุมระดับปริมาณน้ำตาล เพื่อไม่ให้ร่างกายได้รับน้ำตาลจากสารเติมความหวานหรือผลไม้มากจนเกินไปและอาจจะทำให้เกิดโรคเบาหวานหรือโรคอื่นๆตามมา แต่ทั้งนี้ก็แนะนำเลยว่าถ้าหากทำเรียบร้อยแล้วก็ควรจะทำความสะอาดเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้เรียบร้อยด้วยเพื่อป้องกันการสะสมแบคทีเรีย